วัดสายตา

ร้านแว่นตากาดก้อม ติดตั้งระบบวัดสายตา weavfront ที่มีความละเอียด แม่นยำ และรู้สึกสบายตาเมื่อสวมใส่ เราให้ความสำคัญในทุกขั้นตอนของการตรวจวัด
การตรวจวัดสายตาด้วยระบบ weavfront คือการสแกนพื้นที่รูม่านตา และกระจกตาว่ามีรูปร่างอย่างไร (shape) ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีเดียวกับการทำเลสิค เพื่อให้ได้ความแม่นยำสูงสุดในการแก้ไขค่าสายตา โดยผ่านเครื่องสแกนระบบ ARK+Topography
- ตรวจค่าสายตา (SPH CYL AXIS)
- ตรวจความโค้งกระจกตา (Cornia base curve)
- ตรวจความเรียบผิวกระจกตา
- ตรวจการทำงานกล้ามเนื้อตา
- ตรวจการมองเห็นระยะใกล้
- ตรวจเช็คขนาดรูม่านตา

วิเคราะห์แว่นตา

ปัญหาของการเลือกเลนส์ที่จะใช้ทำแว่นตาคือ
- spec ของเลนส์ใหม่ สู้เลนส์เดิมไม่ได้ (เลนส์ใหม่ราคาต่ำกว่า)
- ค่าสายตาที่เพิ่มมากขึ้นจากเเว่นเดิม
- กรอบแว่นที่มีขนาดใหญ่ และความโค้งมากกว่า
- เลือกโครงสร้างเลนสไม่ตรงกับการใช้งานจริง
เครื่องตรวจวิเคราะห์เลนส์ Visionix VX40
เป็นเทคโนโลยีสูงสุดในปัจจุบันที่สามารถทำให้เรารู้ก่อน ว่าแว่นที่ลูกค้าใส่มาเดิมเป็นอย่างไร ควรเลือกเลนส์รุ่นไหนจึงจะมองเห็นได้ดีกว่าเดิม คุณลูกค้าหากมีความรู้สึกว่าแว่นเดิมไม่ชัด+ไม่สบายตาในระยะต่างๆ สามารถนำแว่นเข้ามาทดสอบเพื่อประเมินว่าเลนส์ที่ใช้อยู่เดิมเป็นอย่างไร ทางเราให้บริการฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆครับ

งานประกอบแว่น

กระบวนการเจียร์เลนส์ เป็นขั้นตอนที่ว่ากันด้วยความแม่นยำ เครื่องเจียร์เลนส์ จะต้องมีความละเอียดอยู่ที่ระดับ 0.01 มม. ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้การตัดประกอบแว่นออกมาเที่ยงตรงแม่นยำ โดยเฉพาะจ้าวแห่งวิศวกรรมอย่างเยอรมัน ผู้คิดค้นเครื่องเจียรเลนส์ WECO ที่สามารถแสดงให้เห็นเลยว่า เลนส์ที่กำลังจะประกอบ ผลิตมาได้คุณภาพหรือไม่ มีจุดผิดปกติตรงไหน รู้ได้แม้กระทั่ง "เลนส์คุณสมบัติดีจริงตามที่โฆษณาหรือไม่" ซึ่งจะใช้เทคโนโลยี weavfront ทั้งหมดในแต่ละขั้นตอน จนเสร็จเป็นแว่นตาให้พวกเราได้สวมใส่กัน หากคุณลูกค้าต้องการทราบว่าเลนส์ของท่านถูกผลิตมาดีแค่ไหนอย่างไร ใช้เทคโนโลยีระดับไหนในการผลิต เรายินดีให้เข้าชมกระบวนการได้ครับ