เลนส์แว่นตา
บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกใช้เลนส์ เนื่องจากในปัจจุบันมีเลนส์แว่นตาอยู่หลายชนิด แตกต่างไปตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเลนส์หลายชั้นไร้รอยต่อ (Progressive lens), เลนส์ชั้นเดียว (Single lens), เลนส์สำหรับผู้ใช้งานหน้าจอคอมพิวเตอร์ (Computer lens), เลนส์กีฬา (Sport lens), และเลนส์ออกแบบพิเศษ (Special design) เราจึงให้ความสำคัญกับการให้คำปรึกษาลูกค้าเกี่ยวกับการเลือกใช้เลนส์แว่นตาให้เหมาะสมกับกิจกรรมและความต้องการของแต่ละคน เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานสูงสุดในการใช้งาน
Rodenstock โรเดนสต๊อค ประเทศเยอรมัน ผู้นำด้านการวิจัย และพัฒนาเลนส์แว่นตาระดับไฮเอนด์มานานกว่า 130 ปี
อ่านต่อ

Essilor เอสซีลอร์ บริษัทเลนส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากประเทศฝรั่งเศส ด้วยเทคโนโลยี และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ทีมอบให้ผู้ใช้เลนส์แว่นตาทั่วโลก
อ่านต่อ

Hoya โฮย่า บริษัทเลนส์จากประเทศญี่ปุ่น จำหน่ายในเมืองไทยมานานกว่า 40 ปี ด้วยมาตรฐานและคุณภาพของเลนส์ทำให้ผู้ใช้เลนส์สายตาถามหาเลนส์โฮย่ามากที่สุด
อ่านต่อ

Nikon นิคอน เมื่อกล่าวถึงเลนส์กล้องที่ดีที่สุด ต้องนึกถึงเลนส์นิคอน เช่นเดียวกับเลนส์แว่นตานิคอนที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีและวัสดุชั้นหนึ่งเช่นกัน
อ่านต่อ

Zeiss คาร์ล ไซส์ส เลนส์จากประเทศเยอรมัน ที่มีชื่อเสียงมายาวนานถึงคุณภาพชั้นหนึ่ง และเป็นผู้นำการวิจัยพัฒนาเลนส์ทางการแพทย์เสมอมา
อ่านต่อ

ประเภทเลนส์

คัดสรรเลนส์แว่นตาไว้ในแต่ละหมวดหมู่
ตามประเภทและคุณสมบัติของการใช้งาน

เลนส์ชั้นเดียว(Single Vision) 

คือเลนส์แว่นตาที่ให้กำลังเลนส์เพียงค่าเดียว ซึ่งสามารถใช้กับบุคคลที่มีปัญหาสายตาในทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก เด็กโต ผู้ใหญ่ ซึ่งในตัวเลนส์จะมีเพียงค่าสายตาเดียวเป็นเลนส์พื้นฐานที่ถูกเลือกใช้แก้ปัญหาสายตาในเคสสายตาสั้น สั้นเอียง, สายตายาว, หรือยาวเอียง 

แต่ในกรณีของผู้ที่มีวัยอายุ 40 ปีขึ้นไปที่มีปัญหาสายตาสูงวัย(มองใกล้ไม่ชัด อ่านหนังสือไม่ได้) ก็จะต้องเลือกเอาเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง การใช้เลนส์ชั้นเดียวในผู้ที่มีปัญหาสายตาสูงวัย แว่นตาจะไม่สามารถมองระยะไกลได้ แต่จะมองใกล้ได้ชัดเจนดี   เลนส์ชั้นเดียวสามารถเลือกใช้โค็ท(Coated) ได้หลายแบบ มีให้เลือกตั้งแต่ มัลติโค็ท,บลูโค็ท,โค็ทเปลี่ยนสี,ย้อมสี อบสี,อื่นๆ มีให้หลายความต้องการ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าและราคาก็ย่อมแตกต่างกันออกไป

เลนส์โปรเกรสซีฟคืออะไร

เมื่ออายุเริ่ม 40 สายตาคนเราจะเริ่มเสื่อมถอย จากภาวะเลนส์แก้วตายืดหยุ่นน้อยลง กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงลง เกิดอาการสายตายาวตามอายุ ซึ่งจะเกิดขึ้นกับทุกๆคน โดยให้สังเกตว่าการมองเห็นตัวอักษรเล็กๆ ในระยะใกล้ไม่ชัด พร่ามัว และอ่านหน้งสือต้องยื่นแขนออกไปไกลขึ้น เอนศรีษะไปด้านหลัง หรี่ตา หรือหากเป็นคนที่สายตาสั้นอยู่แล้ว จำเป็นต้องถอดแว่นออกทุกครั้งเมื่ออ่านหนังสือ สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน

Progressive Additional Lens โปรเกรสซีฟเลนส์ คือเลนส์ที่ออกแบบมาให้มีค่ากำลังเลนส์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆโดยไม่มีเส้นแบ่ง ไร้รอยต่อ สำหรับคนที่มีภาวะสายตายาวตามวัย ให้สามารถมองได้ครอบคลุมทุกระยะ ไกล กลาง ใกล้ อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพกแว่นที่มีค่าสายตายต่างกันถึงสองหรือสามอัน นอกจากความสะดวกสบายในการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟแล้ว ผู้ที่ใส่เป็นประจำยังช่วยถนอมสายตาให้ช่วยชะลอการเพิ่มขึ้นของค่าสายตายาวตามอายุได้

เลนส์โปรเกรสซีฟใช้งานอย่างไร

การใช้เลนส์โปรเกรสซีฟสำหรับผู้เริ่มต้นนั้น ต้องมีการทำความเข้าใจโครงสร้างเลนส์ก่อนว่าจุดโฟกัสของแต่ละระยะอยู่ตรงไหนและฝึกใช้จนคุ้นชิน เมื่อได้ระยะที่ดีแล้วจึงปรับแต่งโครงสร้างคอริดอร์ของเลนส์โปรเกรสซีฟให้พอดีกับการใช้ของแต่ละบุคคล ดังนั้นที่บริดเดอร์สเราจะทำการทดสอบและออกแบบโครงสร้างให้ลูกค้าของเรา โดยการใส่เลนส์โปรเกรสซีฟจริงบนกรอบทดลองก่อน และใช้เครื่อง Eye Tracking ในการจับพฤติกรรมการเคลื่อนไหวของดวงตา เพื่อให้โครงสร้างเลนส์สอดคล้องกับการใช้งานจริงมากที่สุด สบายตาสูงสุดขณะใช้งาน เพราะสาเหตหลักของการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟแล้วไม่สบายตา เวียนหัว เกิดจากโครงสร้างเลนส์ที่ออกแบบมาไม่ตรงกับการใช้งาน และวางจุดโฟกัสไม่ถูกต้องทั้งในแกน3มิติบนดวงตาทั้งสองข้าง ซึ่งประกอบไปด้วย PD ความห่างระหว่างตา , FH ความสูงของตา , FFA องศาการโค้งโอบของเลนส์ , PTA องศาเทหน้าแว่น , CVD ระยะห่างหลังเลนส์ถึงดวงตา